Phương pháp làm bò hầm hàn quốc nhâm nhi cuối tuần

0
864

Hướng dẫn cách làm canh bò hầm hàn quốc hương vị đậm đà. Phương pháp nấu món súp xương bò hầm Hàn Quốc Seolleongtang, Tên món canh này bắt nguồn từ câu chuyện về một vị vua tổ chức một nghi lễ tại seonnongdan. Món canh xương bò nổi h của Hàn ta đã thử bao tiếng chưa? Đây là món súp theo kiểu Hàn Quốc.

Nguyên liệu:

cho đến một,35kg – một,80kg xương ống chân bò, thái miếng nhỏ
đến 450g – 900g thịt bò
– Cơm
đến Mỳ đã được hấp cho chín
cho đến hành lá cắt nhỏ
cho đến muối và hột tiêu

Cách làm:

Ngâm xương và thịt trong nước lạnh chừng 2 giờ hoặc lâu hơn càng tốt để loại bỏ máu tụ. Rồi đem đi rửa thật sạch, để ráo sạch nước.

Riêng thịt sau khi để hết nước thì cho vô tủ lạnh chờ dùng.

Cho xương vào một nồi lớn (nồi độ 8 lít) cho nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt chừng cao sau đó giảm xuống ở nhiệt khoảng trung bình, tiếp theo đun sôi thêm năm phút.

rồi, xả vứt nước. Rửa sạch sẽ xương và nồi cho hết các bọt nâu và tạp chất. Cho xương vào lại xoong.

Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, sau đó tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức độ trung chai.

đậy nắp lại, đun sôi cho tới khi trên bề mặt nước lèo nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, độ từ ba – 4 h (hoặc lâu hơn nếu như các bạn có thời gian). Cho thêm nước từ 1 – 2 lần trong khi đun để chớ nên cùng nước bị vơi.

cho thịt vào nồi nước dùng xương. Luộc cho tới khi thịt chín (khoảng một,5 giờ). Vớt thịt ra, để nguội rồi xắt mỏng. Đổ nước dùng sang 1 nồi khác để bớt nóng.

tiếp tục cho vô xoong xương nước trong một lượt nữa. Đun sôi ở nhiệt khoảng cao, rồi giảm nhiệt tí xíu. Đậy vung rồi nấu trong 3 – 5 giờ cho tới khi trên bề mặt nước dùng xuất hiện những chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu muốn. Thêm nước để đừng nên bị vơi. Lại đổ nước dùng vào xoong đã chứa nước dùng để hết nóng ban nãy.

các bạn có thể cho nồi nước dùng vào ngă n dùng để làm mát tủ lạnh để các chất béo làm nên màu trắng sữa đóng băng ở bên trên. Tận dụng muỗng xúc chúng ra ngoài.

Khi ăn, cho cơm hay mỳ vào bát, đặt các lát thịt vào và sẽ cho nước dùng (đang nóng) phía trên. Cho hành lá thái nhỏ vào, còn muối iod và hột tiêu thì tùy từng hương vị để cho lượng vừa đủ. Món canh xương bò ăn chung kim chi củ cải rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm bò hầm hàn quốc ngon không sợ ngán.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here