Cách làm bò hầm sả cho gia đình bạn

0
1184

Hướng dẫn làm sườn bò hầm sả đúng vị truyền thống . Đây là món ăn bồi bổ cho thể chất, khi hầm nếu như vớt kỹ bọt và váng mỡ thì món này sẽ gần như không còn mỡ. Trong món ăn hằng ngày bò chắc lại hẳn nhiều người đã từng ăn qua, đây là 1 món khoái khẩu của nhiều người, hãy cùng vào bên trong bếp thực hiện ngay he.

Nguyên liệu cần của món bò hầm sả cây bao gồm có:

  • hai kg lõi bắp bò
  • 10 cây sả tươi
  • Gia vị gồm có: 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh muối iod và một thìa canh đường kính trắng
  • Gừng: 2 củ
  • ba lon bia heniken

cách làm món bò hầm sả

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Bắp bò bạn lựa phần nhiều gân để món ăn được ngon hơn. Với mỗi lõi gân bò ta hay tận dụng chỉ buộc cố định lại và siếc cho thật chặt. Ở giai đoạn này sẽ giúp bỏ phần gân bò sẽ càng ngon hơn và và phần lỗi thịt bò sẽ săn thịt lại hơn. Sả cây đem rửa sạch và cắt lát mỏng còn với phần gừng, các bạn làm sạch vỏ và thái lát nhỏ.

Bước 2: Công đoạn tẩm ướp thịt bò

bạn cho tất cả Nguyên liệu gồm đường cát, bột nêm, muối iod, sả và gừng tươi vào thịt bò. Rồi các bạn hãy cho hết thảy ba lon bia vào. Nếu phần bia vẫn chưa ngập hết phần bò thì các bạn hoặc thêm nước vào sao cho chỗ bò được ngập hết thảy vào ha ( sẽ ngon hơn nếu như ta bỏ thêm nước dừa tươi thay bỏ phần nước). Có như vậy thịt bò mới ngấm hoàn toàn gia vị được, điều này sẽ tạo món ăn thành công hơn.

Bước 3: Thời gian và cách hầm bò

Cho xoong bò đã tẩm ướp lên lò chờ cho đến khi phần nước vừa đun sôi lên. Các bạn nên nếm lại vị của nước bò mà nêm nếm cho đủ miệng với hương vị của gia đình nhé. Thời gian để món bò hầm ngon hoàn hảo là chừng một tiếng 30 phút hầm nha. Sau khi thịt chín và mềm ỉu bạn hãy lấy ra để bớt nóng nhá. Sau khi bò nguội chúng mình hãy bỏ ra xắt dây và rồi là xắt lát nhỏ vừa ăn.

Chúc mọi người thành công với Cách làm bò hầm sả ớt người thân thầm khen ngon.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here